Canh hoa thiên lý nấu cá

Jolie

Member
canh-thien-ly-nau-ca.jpg


Nguyên liệu:

- 200g cá lóc
- 300g hoa thiên lý
- 3 thìa cà phê* hạt nêm Aji-ngon
- Hành lá, tiêu, đường, nước mắm ngon



Thực hiện:



1. Chuẩn bị:
- Cá làm sạch, để ráo nước. Hoa thiên lý rửa sạch, bỏ bớt phần cọng cứng
- Ớt băm nhỏ, hành lá lấy phần đầu đập dập, băm nhuyễn
2. Chế biến:
- Bắc bếp, đổ nước vào nồi, cho 2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon vào nấu sôi. Thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt cho nước trong
- Vớt cá ra lấy nạc, bỏ xương
- Đặt chảo lên bếp, cho đầu hành trắng vào phi vàng, thơm. Cho cá nạc vào xào với hành lá, tiêu, nêm thêm gia vị vừa ăn
- Bắc nồi nước luộc cá lên bếp, cho hoa thiên lý và cá đã xào chín vào, nêm nếm vừa ăn. Canh sôi trở lại nêm thêm nước mắm ngon, nhắc xuống
3. Trình bày:
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu

Related posts:
  1. Thực phẩm giúp cải thiện “khả năng” của phái yếu
  2. Hoàn thiện vẻ xinh tươi
  3. Canh hoành thánh
  4. Canh khoai tây giò heo
  5. Canh giò heo hầm bắp chuối
  6. Canh giò heo bắp chuối
  7. Canh rau dền tôm tươi
  8. Canh dưa cá đối
  9. Canh sườn nấu bắp
  10. Canh bông cải thịt bò nấu đậu Nhật
 
Back
Top