Canh hoàng tinh, chân giò lợn

Jolie

Member

Món ăn này có tác dụng tăng cường thể trạng; người khoẻ dùng canh này sẽ có tác dụng làm da dẻ hồng hào nhuận sắc và trẻ trung hơn.
Cách làm:

Chân giò lợn*500g, hoàng tinh 20g, đảng sâm 10g, đại táo 50g, bạch khấu 2g, canh nước thịt 1,5 lít, sinh khương 15g, hành hoa 15g, rượu 50ml, muối ăn 5g, xì dầu 10g, hạt tiêu 3g.
Rửa sạch đảng sâm, hoàng tinh, đại táo. Thái đảng sâm thành từng đoạn dài khoảng 3cm. Giã nhỏ bạch khấu, đập dập sinh khương, thái hành thành từng đoạn ngắn.
Rửa sạch chân giò. Bắc nồi đất lên bếp, cho chân giò, hoàng tinh, đảng sâm, đại táo, sinh khương, hành thái sẵn, muối, bột hạt tiêu vào trong nước thịt, thêm rượu, xì dầu rồi đun to lửa cho sôi, vớt bọt, lại đun nhỏ lửa cho chân giò chín nhừ, vớt bỏ hành và gừng rồi sử dụng.








Theo Kienthuc
 
Back
Top