Canh gà thuốc bắc

Jolie

Member

Nguyên liệu cho món*canh gà thuốc bắc:
Gà ta: 500g;*Thuốc Bắc: 50g;*Củ sen: 50g;*Hạt sen: 50g; Cà rốt: 30g; Hành lá: 1 cọng; Đường; Bột ngọt; Hạt nêm.
*
Cách làm:

- Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Củ sen cắt khoanh tròn. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh tròn dày 3-4mm. Hành lá cắt nhỏ.
- Nêm 4M hạt nêm, 1M đường, 1/2M bột ngọt, thuốc Bắc vào 2L nước rồi cho gà và các nguyên liệu khác vào hầm, hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5l là được.
- Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Chọn gà ta khi hầm sẽ ngon hơn.

- Nêm vị vừa phải, thanh nhẹ để nổi bật hương vị riêng của thuốc Bắc.

- Thuốc Bắc mua ở siêu thị hoặc các tiệm thuốc Bắc.







Theo Giadinh
 
Back
Top