Canh dưa leo dồn thịt bằm

thanhlinh

Junior Member

canhdualeodonthitbam-300x280.jpg
Nguyên liệu:

  • 150g thịt nạc xay
  • 2 quả dưa leo (500gr), 15gr hành ngò thái nhuyễn
  • 1 thìa cà phê hành băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 300ml nước dùng xương heo.
Cách làm:



  1. Thịt xay quết đều với ít muối, hạt nêm, tiêu, hành tím. Dưa leo thái khoanh dày, nhồi thịt xay vào.
  2. Đun sôi nước dùng, cho dưa vào nấu sôi, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Cho ra tô, rắc hành ngò thái nhỏ và tiêu lên, dùng nóng.
  3. Dưa chọn loại vỏ xanh, hạt vừa có độ già chứ không nên chọn quả quá non hoặc quá già. Hấp sơ dưa dồn thịt sau đó cho vào nấu canh, nước sẽ trong hơn.
Via Monngon
 
Back
Top