Canh cua hải sản

Jolie

Member
canhchuahaisan-300x186.jpg


Khẩu phần: 4 người

Mức độ: Dễ

Chuẩn bị: 10 phút

Chế biến: 15 phút

Nguyên liệu: Tôm sú tươi 100g , phi lê mực lá 100g, cồi sò điệp 60g,* cà chua 2 quả. 1/4 quả thơm, 1 cây bạc hà, 4 quả đậu bắp, 30g giá, 1 thìa súp tỏi băm, ngò om, ngò gai, ớt sừng xắt lát, 1 vắt me khô, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp nước mắm ngon, 2 thìa súp dầu ăn.



Thực hiện: Tôm bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ đen, chừa vỏ đuôi. Phi lê mực rửa sạch, khứa xéo. Cồi sò điệp rửa sạch.

Cà chua cắt múi cau. Thơm xắt lát. Bạc hà tước vỏ, xắt xéo. Đậu bắp xắt xéo. Giá nhặt bỏ chân. Me ngâm nở, giằm lấy nước cốt, bỏ xác.

Cho khoảng 600ml nước sạch vào nồi, bắc lên bếp. Cho nước cốt me, đường, hạt nêm, muối vào nấu sôi. Thả tôm, mực, sò điệp vào trước, rồi lần lượt cho cà chua, thơm, đậu bắp, bạc hà, giá vào, nếm lại vừa ăn và thấy nước sôi lại là tắt bếp, nêm nước mắm vào cho vừa ăn.

Bắc chảo, cho dầu vào phi thơm tỏi băm rồi trút vào nồi canh. Múc canh ra bát, rắc ngò om, ngò gai xắt nhuyễn và ớt xắt khoanh lên, dùng nóng với cơm hoặc bún.

Mách nhỏ: Việc phi tỏi cho vào sau cùng sẽ giúp món canh chua dậy mùi rất đặc trưng. Các loại rau quả cho vào theo thứ tự để những loại mau chín sẽ không bị qúa mềm mất ngon.
Theo* Món ngon

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn






Related posts:
  1. Sò điệp xào hoa hẹ
  2. Canh măng chua nấu ếch
  3. Canh dưa cải chua bắp bò
  4. Canh sườn cà chua
  5. Thốt nốt xào hải sản
  6. Canh hến nấu chua
  7. Canh thịt bò nấm hương
  8. Canh đậu phụ thịt bò
  9. Sò điệp chiên xù
  10. Canh hải sản đậu phụ
 
Back
Top