Canh cua đồng

Jolie

Member
canh-cua-dong-300x211.jpg


Nguyên liệu:

- Cua (nên chọn cua cái tô bằng ngó chân cái)

- Rau mùng tơi.

- Gia vị :Muối, bột ngọt, hạt nêm



Cách làm:

- Cua rửa sach, khều gạch cua ra.

- Phi hành thơm rồi cho gạch cua vào, đảo nhanh tay cho gạch vàng đều.

- Cho thêm ít muối, giã gạch cua và trút vào nồi nước lọc cua.

- Đặt nồi nước lọc lên bếp, để nhỏ lửa, quấy đều tay cho gạch cua không vốn cục lại.

- Khi gạch cua nổi thành từng mảng trên mặt nước thì vớt ra và cho rau mùng tơi vào.

- Đợi rau sôi,nêm gia vị và đổ gạch cua vào.

Có thể thay rau mùng tơi bằng rau đay, mướp hương, rau bí, rau ngót…



Related posts:
  1. Canh cua rau đay, mồng tơi
  2. Cháo cua đồng
  3. Lẩu cua đồng
  4. Canh Bầu Nấu Cua
  5. Canh cua đồng nấu bầu
  6. Canh cua đồng nấu bầu
  7. Lẩu cua đồng bánh đa
  8. Kỹ thuật nấu các món canh riêu
  9. Canh đu đủ xanh nấu tôm đồng
  10. Canh chua cá thác lác
 
Back
Top