Canh cua đồng nấu bầu

Jolie

Member


Nguyên liệu:*
  • 500g cua đồng
  • 1 trái bầu (khoảng 600g)
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa súp hạt nêm
  • 3 cọng hành lá
  • 5 cọng ngò rí
  • 1/4 thìa cà phê tiêu



Các bước thực hiện:*
Bước 1Bầu bào vỏ, rửa sạch nhựa, để nguyên ruột, xắt lát ngang rồi tiếp tục xắt sợi.
Cua đồng làm sạch, xay nát. Cho ½ lít nước vào lọc lấy thịt cua.

Bước 2Cho 2 thìa cà phê muối vào nước cua vừa lọc, bắc lên bếp nấu sôi.

Khi nước vừa sôi, riêu nổi lên thì vớt riêu ra chén, dùng thìa ép cho riêu ra bớt nước và ém chặt cho cua dẽ lại.Bước 3Nêm nước mắm, hạt nêm vào nước riêu đang nấu cho vừa ăn rồi thả bầu xắt sợi vào, nước vừa sôi lại cho hành ngò vào và tắt lửa ngay.

Múc canh bầu ra tô. Xắn riêu cua để lên. Trang trí với một cọng ngò rí tươi. Rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ:
Nên mua cua sống rồi nhờ người bán làm sạch, xay nhuyễn. Không mua cua xay sẵn thường lẫn cả mai, vỏ rất tanh.
Khi lọc, rà tay dưới đáy nồi xem còn sót vỏ không. Nếu còn thì phải lọc lại, vì khi bị lẫn vỏ, riêu sẽ không ngon.
Nước vừa sôi, hạ lửa nhỏ để riêu sôi nhẹ không bị vỡ.


Nguồn từ trang: amthuc365
 
Back
Top