Nguyên liệu:
1 chén tôm tươi bóc vỏ
4 chén nước
1 củ sả
Vài cái lá chanh
Nấm kim châm
Muối tiêu
1 quả chanh
Ớt tươi
Hành mùi thái nhỏ
Cách làm:
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi.
Củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể buộc nút củ sả lại để sau khi canh chín dễ vớt ra hơn.
Cho sả vào nước sôi, đun khoảng 5 phút.Tiếp đến cho tôm vào. Nêm muối tiêu vừa ăn. Vặn nhỏ lửa cho tôm chín. Rắc hành mùi thái nhỏ, vặn to lửa rồi tắt bếp.
Lấy một cái âu to, vắt nước cốt chanh vào đó rồi múc canh cho vào cùng.
Bạn có thể cho ớt sa tế, ớt tươi, tùy độ cay phù hợp.
Via Afamily