Canh chua tôm kiểu Thái

thanhlinh

Junior Member

canhchuatomThai-300x223.jpg

Nguyên liệu:​
1 chén tôm tươi bóc vỏ​
4 chén nước​
1 củ sả​
Vài cái lá chanh​
Nấm kim châm​
Muối tiêu​
1 quả chanh​
Ớt tươi​
Hành mùi thái nhỏ
canh1.jpg
Cách làm:​
canh2.jpg
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi.​
Củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể buộc nút củ sả lại để sau khi canh chín dễ vớt ra hơn.​
Cho sả vào nước sôi, đun khoảng 5 phút.
canh3.jpg
Lá chanh bỏ cuống, rửa sạch, rồi cho cả nấm và lá chanh vào nồi.
Tiếp đến cho tôm vào. Nêm muối tiêu vừa ăn. Vặn nhỏ lửa cho tôm chín. Rắc hành mùi thái nhỏ, vặn to lửa rồi tắt bếp.
canh5.jpg
Lấy một cái âu to, vắt nước cốt chanh vào đó rồi múc canh cho vào cùng.​
canh4.jpg
Bạn có thể cho ớt sa tế, ớt tươi, tùy độ cay phù hợp.​
canhnam7.gif
Độ chua của canh cũng có thể điều chỉnh bằng cách cho thêm nước chanh vào.
canhanm6.jpg
Bát canh thơm mùi sả, lá chanh, có vị chua dịu tự nhiên của chanh, dễ ăn tạo cảm giác ngon miệng
Via Afamily
 
Back
Top