Canh chua cá thác lác

thanhlinh

Junior Member


canhchuacathaclac-300x258.jpg
Nguyên liệu:

  • 400 gr cá thác lác băm nhuyễn
  • 100 gr đậu bắp
  • ¼ quả thơm (dứa)
  • 2 cọng dọc mùng
  • 100 gr giá 1 thìa cà phê hành tím băm, vài cọng ngò om, vài lát ớt sừng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường,
  • ½ chén nước cốt me, 1 thìa nước mắm
  • Tỏi băm, hạt tiêu.
Thực hiện:


  1. Cá thác lác quết kỹ, thêm ít nước mắm, hành tím băm, dầu ăn, muối tiêu, quết đến khi thấy cá dai, mịn.
  2. Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát xéo.
  3. Dọc mùng tước xơ, rửa sạch, cắt miếng vát mỏng. Giá rửa sạch. Ngò om rửa sạch, bỏ gốc, xắt nhuyễn.
  4. Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho nước cốt me, hạt nêm, đường, nước mắm, muối vào, nếm vừa ăn. Dùng thìa múc từng miếng thác lác thả vào nồi. Khi nước sôi lại, cá nổi lên mặt, lần lượt cho thơm, đậu bắp, dọc mùng, giá vào, đun thêm 2 – 3 phút là được. Nhấc xuống.
  5. Múc canh ra tô, rắc ngò om, hành tỏi phi, ớt lên mặt. Dùng kèm nước mắm.
Mách nhỏ:
Khi nước sôi lại, nên cho thơm vào trước các loại rau để thơm ra nước ngọt. Ngoài ra, muốn món canh ngon, có thể cho thêm nước ép thơm vào.
Via Monngon
 
Back
Top