Canh chua cá lóc đúng chất Nam bộ

Jolie

Member
canhchua-300x227.jpg


Nguyên liệu:</p>- Xương ống hầm lấy nước dùng.

- Cá quả (2-3 khúc)

- Cà chua, dứa, dọc mùng, đậu bắp, me, ngổ, hành.



39.jpeg
Ảnh minh họa
Cách làm:
- Xương ống sau khi hầm lấy nước dùng vừa đủ, lọc qua rây một lượt cho trong. Lấy riêng một ít nước dầm với 1-2 quả me.

- Cá quả có thể chọn phần thịt, hoặc lấy riêng đầu và đuôi đều được. Rửa sạch ướp cùng chút gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ.

- Cà chua thái múi cau. Dứa thái lát nhỏ. Dọc mùng tước vỏ thái vát, bóp với muối rồi xả sạch. Đậu bắp cắt miếng nhỏ

- Phi thơm tỏi băm, cho nước xương hầm vào. Đun sôi

- Khi nồi nước dùng sôi, thả cá vào, chỉnh nhỏ lửa, đun sôi nhẹ trong khoảng 5-7 phút cho đến khi cá chín thì vớt ra.

- Lần lượt cho cà chua, dứa, dọc mùng, đậu bắp vào đun sôi. Tiếp đến cho nước me đã lọc qua. Nêm nếm lại gia vị, có thể cho thêm ít đường để có vị ngọt đậm đúng kiểu miền Nam.

- Cuối cùng cho cá vào, đợi canh sôi lại lần nữa thì cho ngổ và hành cắt nhỏ vào.

- Khi dọn và múc ra bát, nên phi ít tỏi băm rưới lên trên, món canh có hương thơm rất quyến rũ.



Việt Báo

Related posts:
  1. Cá nấu chua kiểu Thái
  2. Salad bò nướng chua cay thơm ngon
  3. Cánh gà sốt me
  4. Canh sườn nấu nấm
  5. Canh nấm kim châm cải xoong
  6. Con ruốc xốt chua cay
  7. Cánh gà rút xương tẩm mè
  8. Cá xốt chua ngọt
  9. Tôm chiên giòn sốt sữa chua
  10. Canh bông cải thịt bò
 
Back
Top