Canh chua đậu rồng nấu tôm

Jolie

Member
Canh chua đậu rồng nấu tôm

canh-chua-dau-rong-nau-tom.jpg


Nguyên liệu:



200g tôm sú
300g đậu rồng
50g me
2 thìa cà phê hạt nêm
2 thìa cà phê nước mắm ngon
1 thìa súp đường
1/2 thìa cà phê tiêu
Hành, ngò

Thực Hiện:

- Đậu rồng rửa sạch, xắt khúc xéo. Hành, ngò xắt nhỏ, để riêng đầu hành trắng
- Me ngâm nước, bóp nhuyễn, lọc bỏ hạt Tôm bóc vỏ, ướp tôm với đầu hành trắng, tiêu, hạt nêm
- Phi thơm đầu hành trắng với dầu ăn, trút tôm vào xào săn
- Bắc nồi lên bếp, đổ vào khoảng 1,5 lít nước, nấu sôi 5 phút. Cho nước me vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm vừa ăn. Để lửa nhỏ, hớt bọt
- Cho tiếp đậu rồng vào, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm ngon, nhắc xuống
- Múc canh ra tô, rắc hành, ngò lên.

Related posts:
  1. Canh cà chua rong biển
  2. Canh đậu rồng trứng cá thu
  3. Canh rong biển bí đao nấu thịt
  4. Canh bí đỏ rong biển
  5. Canh rong biển trứng gà
  6. Canh rong biển, đậu hũ nấu nấm
  7. Tôm xào rong biển
  8. Trứng chiên đậu rồng táo đỏ
  9. Canh chua tôm hoa so đũa
  10. Súp rong biển nấm rơm nấu thịt
 
Back
Top