100g thịt nghêu tươi,
100g cá thát lát,
2 quả cà chua,
30g hành lá,
50g thì là,
1 thìa cà-phê tỏi băm,
1 lít nước dùng.
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm ngon, đường, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
Cà chua, thì là, hành lá rửa sạch, để ráo. Cà chua thái múi cau, thì là thái khúc. Giã nát đầu hành. Quết cá thát lát với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê tiêu cho dẻo rồi cho thịt nghêu vào trộn đều.
Đun sôi 1 lít nước dùng, múc từng thìa chả nghêu cho vào nồi, để lửa lớn cho nước sôi lại. Phi thơm tỏi, xào cà chua, rồi cho vào nồi. Nêm 4 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê đường. Sau cùng cho hành lá thái nhỏ và thì là vào nồi canh, tắt bếp.
Thưởng thức:
Dùng nóng. Dọn kèm với bát nước mắm ớt.
Bí quyết:
Nếu muốn canh có màu đỏ đẹp, xay 1/2 quả cà chua cho vào nồi canh khi nấu.
Via TTGD
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn
Related posts: