Canh cải chua tôm

Jolie

Member
canhcaichuatom-251x300.jpg
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu:


- 150g tôm sú
- 250g cải chua
- 2 quả cà chua (150g)
- 2 cọng mùi tàu (ngò gai)
- 1 cọng rau ngổ (rau om).
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm

Cách làm:

1. Tôm sú cắt bỏ đầu. Cải chua rửa nhiều lần cho bớt mặn, vắt ráo, thái miếng theo chiều ngang, bản to chừng 1,5cm. Cà chua bổ đôi theo chiều dọc, bỏ cuống thái hình múi cam. Rửa mùi tàu và rau ngổ, thái nhuyễn.

2. Đun sôi 800ml nước, cho tôm vào. Nêm 1 thìa súp nước mắm, 1,5 thìa súp đường, và 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Khi tôm chín, cho cải chua và cà chua vào đun sôi, tắt bếp, rắc mùi tàu và rau ngổ lên

Nếu thích ăn chua, bạn có thể cho thêm me, đồng thời tăng lượng đường và hạt nêm.

Via MNVN

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn

Related posts:
  1. Canh mực chua ngọt
  2. Canh sườn cà chua
  3. Canh măng chua nấu ếch
  4. Canh dưa cải chua bắp bò
  5. Canh chua tôm hoa so đũa
  6. Canh rau muốn nấu me chua
  7. Canh cà chua thịt viên
  8. Canh chua tôm nõn
  9. Canh măng chua nấu ếch
  10. Canh cải chua nấu thịt bò băm
 
Back
Top