Canh cải chua nấu thịt bò băm

Jolie

Member
Canh cải chua nấu thịt bò băm

canh-cai-chua-nau-thit-bo-bam.jpg


Nguyên liệu:



200g thịt nạm bò
300g dưa cải chua
2 trái cà chua
2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê bột ngọt
2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê nước mắm
Hành lá, củ hành tím

Thực hiện:

- Hành tím băm nhuyễn, cải chua cắt khúc khoảng 2cm, hành lá cắt khúc 3 đến 4cm, cà chua xắt múi cau
- Thịt nạm bò rửa sạch băm nhuyễn, ướp tiêu, đường, hành tím băm, hạt nêm
- Cho 2 lít nước vào nồi, nấu sôi. Dùng muỗng múc thịt bò băm cho vào nồi, nấu mềm. Nêm gia vị muối, đường và bột ngọt vừa ăn
- Tiếp tục cho cải chua vào nấu tiếp cho cải chua thấm gia vị. Sau cùng cho cà chua vào, nấu sôi kỹ, cho hành lá vào trộn đều. Tắt bếp nhắc xuống, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm ngon
- Múc canh sườn cải chua ra tô, ăn nóng với cơm.

Món ngon

Related posts:
  1. Canh cà chua nấu thịt bò
  2. Bún canh chua thịt nạc
  3. Canh cà chua thịt viên
  4. Canh chua đậu rồng nấu tôm
  5. Canh bông cải thịt bò nấu đậu Nhật
  6. Bông cải xanh xào thịt heo, cà chua
  7. Canh củ cải hầm thịt bò
  8. Canh măng chua nấu ếch
  9. Canh bông bí thịt bò
  10. Canh dưa cải chua bắp bò
 
Back
Top