Canh cá viên rau cần

Jolie

Member
canhca-300x208.jpg


Nguyên liệu:

1 khúc cá trắm hoặc cá quả, lòng trắng trứng; Rau mùi, rau cần, gừng, gia vị, tiêu…



canhca.jpg


Cách làm:

- Cá lọc thịt, gỡ bỏ xương.

- Thái thịt cá thành từng miếng nhỏ và băm nhuyễn.

- Xương cá cho vào nồi nước đun lấy nước. Để sôi khoảng 10 phút với lửa nhỏ sau đó lọc vớt xương ra.

- Ướp thịt cá đã băm cùng gừng băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị, sau đó quết cùng lòng trắng trứng.

- Rau mùi, rau cần thái nhỏ.

- Khi nước dùng sôi, viên cá đã băm thành từng viên nhỏ, thả vào nồi, chờ khi nước sôi lại, các viên cá nổi lên là được. Đợi khi cá nổi lên, hãy nêm gia vị cho vừa ăn.

- Thêm rau cần, mùi, đợi sôi lại là ăn được.



Theo Dân Việt


Related posts:
  1. Canh bò viên ngò gai
  2. Canh cải xanh cá viên
  3. Canh bò viên, ngò gai
  4. Canh khổ qua cá viên
  5. Canh cà chua thịt viên
  6. Kim châm xào cá viên
  7. Cá viên bánh mỳ
  8. Xôi viên
  9. Bò Viên Gân
  10. Soup bò viên khoai tây
 
Back
Top