- 200gr philê cá điêu hồng
- 100gr cà chua
- hành lá, thì là
- 50gr cơm mẻ
- 1 lít nước
- rau xà lách
- nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng.
- Cà chua cắt múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn
- Nấu nước thật sôi. Xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm).
- Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.
- Cuối cùng cho mẻ, nước sôi lại là được.
- Múc ra tô cho hành lá, thì là.
- Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.