Canh cá điêu hồng nấu lá nghệ

Jolie

Member
canh-ca-dieu-hong-nau-la-nghe.jpg


Nguyên liệu:



- 1/2 con cá điêu hồng (khoảng 300g)
- ½ kg xương hầm
- 5 lá lá nghệ
- 200g càchua
- 1 cây bạc hà
- 3 trái đậu bắp
- 1 củ hành tím
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa súp nước mắm



Thực hiện



1. Chuẩn bị
- Xương heo nấu lấy nước dùng
- Cá làm sạch, bỏ ruột và mang, rửa lại với nước muối, để ráo. Ướp hạt nêm Aji-ngon và nước mắm, xát đều trong và ngoài cá
-Cà chua xắt múi, ớt xắt khoanh; đậu bắp, bạc hà tước vỏ, xắt khoanh xéo
- Củ hành tím đập dập
- Lá nghệ xắt nhuyễn.

2. Chế biến
- Đặt nồi nước dùng lên bếp, nấu sôi, cho củ hành tím vào. Tiếp tục cho cá vào nấu lửa nhỏ, không đậy nắp cho cá chín nhưng không bị nát và nước giữ được độ trong
- Cho ớt và đậu bắp, bạc hà xắt lát mỏng vào. Nêm nếm vừa ăn
- Cho lá nghệ vào, nấu sôi, nhắc xuống.

3. Trình bày Múc ra tô, dọn ăn nóng với cơm.

Related posts:
  1. Cá điêu hồng xào lăn
  2. Cá điêu hồng chiên cốm
  3. Cá điêu hồng hấp lá sen
  4. Ức gà nướng nghệ
  5. Cá điêu hồng sốt bơ tỏi
  6. Phèo non xào nghệ
  7. Phi lê cá điêu hồng sốt pate gan heo
  8. Chả cá sốt nghệ
  9. Bún Cá Nghệ
  10. Bí ngòi cuộn cá hấp xốt nghệ
 
Back
Top