Canh Bầu Nấu Cua

Jolie

Member
CanhBauNauCua-300x225.jpg


Nguyên liệu:

- Bầu: 500g
- Cua đồng :300g
- Nước mắm: 1 muỗng cafe
- Muối, đường ,bột ngọt, hành lá, ngò rí.

Cách làm:

- Bầu gọt vỏ, băm dọc theo trái, thái sợi, bỏ ruột.
- Cua đồng cho vào nước lạnh, bỏ vài hạt muối quấy mạnh rửa sạch, vớt ra xé bỏ yếm, mai, miệng cua. Bỏ cua vào cối giã nhỏ với vài hạt muối (hoặc đem xay), cho nước vào lọc lấy nước cua (lọc đi lọc lại vài lượt), lấy tăm khều gạch ở mai cua hoà vào nước cua đã lọc, nêm chút nước mắm, muối khuấy đều.


- Đun nước cua vừa sôi cho bầu vào nấu vừa chín, nêm với mắm, muối, bột ngọt, chút đường vừa ăn, cho hành hoa và ngò rí thái khúc, bắc xuống múc ra bát ăn nóng
Canh có màu xanh của bầu, vàng nâu của thịt và gạch cua. Mùi thơm, ngọt, vừa ăn, không tanh. Nước canh trong, gạch nổi, bầu chín tới. Ăn nóng với cơm

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Related posts:
  1. Canh cua rau đay, mồng tơi
  2. Canh cua rau muống khoai sọ
  3. Cháo gạch cua nấm hương
  4. GHẸ RANG MUỐI ỚT
  5. Kỹ thuật nấu các món canh riêu
  6. Canh hến nấu chua
  7. Canh cua khoai sọ, rau nhút
  8. Canh Artichoke
  9. Canh hải sản đậu phụ
  10. Canh dưa leo dồn thịt bằm
 
Back
Top