Canh bông súng nấu cá

Jolie

Member
canh-bong-sung-nau-ca.jpg


Nguyên liệu



- 1/2 con cá hồng khoảng 200g
- 2 bó cọng súng khoảng 300g
- 1 hoa* súng
- 50g me chín
- 1 trái ớt sừng
- 2 thìa cà phê*hạt nêm Aji-ngon
- Hành lá, ngò, tiêu, nước mắm



Thực hiện



1. Chuẩn bị:
- *Cá làm sạch, để ráo nước .
- Cọng súng rửa sạch, tước bỏ vỏ, hoa súng tách lấy cánh hoa .
- Me giằm lấy 1 chén nước . Ớt băm nhuyễn . Hành lá xắt nhuyễn
2. Chế biến: .
- Cho nước vào nồi, cho hỗn hợp gia vị vào nấu sôi . Thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt cho nước trong . – Vớt cá ra lấy nạc, bỏ xương .
- Đặt chảo lên bếp, cho đầu hành trắng vào phi vàng, thơm. Cho cá nạc vào xào với hành lá, tiêu. Nêm gia vị cho vừa ăn .
- Đặt nồi nước luộc cá lên bếp, cho nước me vào, nêm hạt nêm Aji-ngon và nước mắm vừa ăn, cho cọng súng và cá xào vào. Cuối cùng cho hoa súng vào.
3. *Trình bày:
- Múc canh ra tô, thêm ớt băm, hành, ngò

Related posts:
  1. Tôm xào bông súng
  2. Gỏi gà bông súng
  3. Canh súng Vũng Tàu
  4. Giò sống nhồi ớt sừng
  5. Canh bông cải thịt bò nấu đậu Nhật
  6. Canh bông bí thịt bò
  7. Canh bông cải nấu cá thác lác
  8. Cá chiên sả, canh tôm khoai mỡ và bông cải xanh
  9. Salad sung và thịt nướng
  10. Canh cá bống nấu thơm
 
Back
Top