Canh bò viên ngò gai
Nguyên liệu:
- 150g thịt bò phi lê
- 50g giò sống
- 3 tai nấm đông cô
- 1/2 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 3 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 lít nước dùng
- Vài nhánh rau om, ngò gai
Thực hiện:
- Thịt bò băm thật nhuyễn, cho giò sống, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr và tiêu vào trộn đều, viên thành những viên tròn
- Nấm đông cô rửa sạch, cắt hạt lựu lớn. Hành tây cắt hạt lựu lớn
- Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu lớn. Ngò om, ngò gai cắt nhỏ
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi xay, hành tây, cà chua vào xào. Nêm nước mắm, đường và 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, cho nước dùng vào đun sôi. Cho bò viên vào nấu, nêm nếm lại vừa ăn
- Cho nấm vào nấu thêm khoảng 2 phút, cho ngò om, ngò gai vào, tắt bếp
- Múc canh ra tô, rắc tiêu. Dùng nóng.
Mách nhỏ: Thịt bò nếu có thời gian giã nhuyễn được sẽ ngon hơn băm. Vì khi băm, sớ thịt bị cắt nát nên bò sẽ không mịn và giòn như khi giã. Rau om có nhiều lông nên dễ nhiễm khuẩn. Nên rửa dưới vòi nước chảy mạnh, ngâm nước muối để loại bớt khuẩn, đồng thời bỏ đọt để tránh bị đắng.
Related posts:
Nguyên liệu:
- 150g thịt bò phi lê
- 50g giò sống
- 3 tai nấm đông cô
- 1/2 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 3 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 lít nước dùng
- Vài nhánh rau om, ngò gai
Thực hiện:
- Thịt bò băm thật nhuyễn, cho giò sống, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr và tiêu vào trộn đều, viên thành những viên tròn
- Nấm đông cô rửa sạch, cắt hạt lựu lớn. Hành tây cắt hạt lựu lớn
- Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu lớn. Ngò om, ngò gai cắt nhỏ
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi xay, hành tây, cà chua vào xào. Nêm nước mắm, đường và 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, cho nước dùng vào đun sôi. Cho bò viên vào nấu, nêm nếm lại vừa ăn
- Cho nấm vào nấu thêm khoảng 2 phút, cho ngò om, ngò gai vào, tắt bếp
- Múc canh ra tô, rắc tiêu. Dùng nóng.
Mách nhỏ: Thịt bò nếu có thời gian giã nhuyễn được sẽ ngon hơn băm. Vì khi băm, sớ thịt bị cắt nát nên bò sẽ không mịn và giòn như khi giã. Rau om có nhiều lông nên dễ nhiễm khuẩn. Nên rửa dưới vòi nước chảy mạnh, ngâm nước muối để loại bớt khuẩn, đồng thời bỏ đọt để tránh bị đắng.
Related posts: