Canh bò viên, ngò gai

Jolie

Member
canh-bo-vien-ngo-gai.jpg
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 27 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:


- 150g thịt bò phi lê
- 50g giò sống
- 3 tai nấm đông cô
- 1/2 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 lít nước dùng
- Vài nhánh rau om,* ngò gai



Cách làm:

1. Thịt bò băm thật nhuyễn, cho giò sống, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt và tiêu vào trộn đều, viên thành những viên tròn.

2. Nấm đông cô rửa sạch, cắt hạt lựu lớn. Hành tây cắt hạt lựu lớn.

3. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu lớn. Ngò om, ngò gai cắt nhỏ.

4. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi xay, hành tây, cà chua vào xào. Nêm nước mắm, đường và hạt nêm, cho nước dùng vào đun sôi. Cho bò viên vào nấu,* nêm, nếm lại vừa ăn.

5. Cho nấm vào nấu thêm khoảng 2 phút, cho ngò om, ngò gai vào, tắt* bếp.

Múc canh ra tô, rắc tiêu, dùng nóng.

Mẹo nhỏ: Thịt bò nếu có thời gian giã nhuyễn sẽ ngon hơn băm. Vì khi băm, sớ thịt bị cắt nát nên bò sẽ không mịn và giòn như khi giã. Rau om có nhiều lông nên dễ nhiễm khuẩn. Nên rửa dưới vòi nước chảy mạnh, ngâm nước muối để loại bớt khuẩn, đồng thời bỏ đọt để tránh bị đắng.

Related posts:
  1. Canh bò viên ngò gai
  2. Canh cà chua thịt viên
  3. Canh cải xanh cá viên
  4. Canh khổ qua cá viên
  5. Cá viên bánh mỳ
  6. Soup thịt viên
  7. Thịt gà viên sốt chua ngọt
  8. Kim châm xào cá viên
  9. Canh rau má nấu thịt
  10. Canh bò nấu khế
 
Back
Top