Canh bò nấu khế

Jolie

Member
thit-bo-khe-300x253.jpg


Nguyên liệu

- 100g thịt bò băm

- 50g giò sống

- 4 trái khế

- 50g cà chua bi

- 1/2 vắt me

- 1/2 thìa cà phê hạt nêm

- 1 thìa súp nước mắm

- Tiêu, ngò gai, ngò om



Cách làm

12164.jpg


1. Thịt bò trộn với giò sống và tiêu, hạt nêm cho thấm đều. Vo viên tròn. Khế thái lát. Me ngâm nở lấy nước cốt. Đun sôi nước dùng. Cho bò viên vào, nêm nước me cùng với đường, nước mắm.

2. Cho khế và cà chua vào nấu sôi. Nếm lại cho vừa ăn. Trút ra tô, cho ngò om, ngò gai lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.

Mẹo nhỏ: Món này luôn dùng khế chua, không dùng khế ngọt canh sẽ không có vị chua của khế, không ngon.

Nên gia giảm cho phù hợp với độ chua của khế.

Khi nấu, vừa cho khế vào là tắt bếp ngay. Không nấu lâu khế sẽ bị nhũn, không còn độ giòn, mất ngon.



Related posts:
  1. Canh hến nấu bầu
  2. Canh chua cá lóc đúng chất Nam bộ
  3. Cánh vịt nấu mẻ
  4. Nộm gà xé phay
  5. Canh rau muống nấu nghêu
  6. Bí quyết muối dưa cải ngon, ăn chống ngán
  7. Cánh gà rút xương tẩm mè
  8. Canh nấm kim châm cải xoong
  9. Salad bò nướng chua cay thơm ngon
  10. Thỏ hầm rượu cà chua
 
Back
Top