Canh bò hầm cay

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 400g thịt bò (phần ức)
- Gia vị thơm: 100g hành baro, 6 tép tỏi
- Sốt gia vị: 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 2 thìa canh hành lá thái nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh dầu ớt, 1/2 thìa canh dầu vừng
- 200g giá, 2 thìa nhỏ muối.
Cách làm:
bb1-1580-1385707307.jpg
Bước 1:- Cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi lửa lớn khoảng 17 phút. Sau đó để lửa vừa, hầm trong 1 tiếng.
- Thêm phần gia vị thơm hầm tiếp trong 30 phút.
- Vớt thịt bò chín ra, lọc nước dùng qua vải cotton để nước được trong.
bb2-6666-1385707307.jpg
Bước 2:
- Xé nhỏ thịt bò thành sợi dài.
- Giá bỏ đầu đuôi, rửa sạch, hành baro cắt khúc khoảng 6 cm.
bb3-2433-1385707308.jpg
Bước 3:
- Trộn thịt bò*chung với phần sốt gia vị.
- Trần giá*qua nước sôi có pha chút muối trong 2 phút.
- Trần sơ hành baro trong nước sôi khoảng 1 phút.
bb4-2091-1385707308.jpg
Bước 4:
- Cho nước dùng đã lọc vào nồi, đun sôi 10 phút thì cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào, hầm lửa nhỏ trong 40 phút.

- Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.
Theo*Thông tin Hàn Quốc
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top