Canh bí ngô nhồi thịt

thanhlinh

Junior Member


canhbingonhoithit-300x207.jpg
Nguyên liệu:

  • 500g bí ngô loại trái dìa, 200g thịt nạc dăm.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường
  • Hành lá, ngò rí.

Cách làm:

  1. Bí gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 3 cm. Khoét bỏ ruột
  2. Hành lá cắt nhỏ, cọng hành băm nhuyễn, ngò rí nhặt sạch.
  3. Thịt nạc dăm băm nhỏ. Ướp muối, tiêu, cọng hành băm, hành lá, hạt nêm, trộn đều. Nhồi thịt vào ruột bí.
  4. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cho các khoanh bí vào.
  5. Nêm hạt nêm, đường vào canh. Để lửa nhỏ, hầm khoảng 25 phút là bí chín mềm và phần thịt chín.
  6. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước cnah trong. Cho thêm hành, ngò vào canh, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
  7. Nhắc canh xuống.
  8. Trình bày: Múc canh ra tô, rắc tiêu, dọn nóng.
Via Mongon
 
Back
Top