- 500g bí ngô loại trái dìa, 200g thịt nạc dăm.
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường
- Hành lá, ngò rí.
Cách làm:
- Bí gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 3 cm. Khoét bỏ ruột
- Hành lá cắt nhỏ, cọng hành băm nhuyễn, ngò rí nhặt sạch.
- Thịt nạc dăm băm nhỏ. Ướp muối, tiêu, cọng hành băm, hành lá, hạt nêm, trộn đều. Nhồi thịt vào ruột bí.
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cho các khoanh bí vào.
- Nêm hạt nêm, đường vào canh. Để lửa nhỏ, hầm khoảng 25 phút là bí chín mềm và phần thịt chín.
- Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước cnah trong. Cho thêm hành, ngò vào canh, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
- Nhắc canh xuống.
- Trình bày: Múc canh ra tô, rắc tiêu, dọn nóng.