Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ vừa ăn khoảng 400g
- 200g thịt nạc băm
- Muối, hạt tiêu, đường, hành khô
- Vài nhánh mùi tàu và hành lá.
Cách làm:
1.jpg
Bước 1:- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
gxm_(4).jpg
Bước 2:
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
2.jpg
Bước 3:
- Thịt nạc băm cho vào bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
xaothi.jpg
Bước 4:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt băm vào xào chín.
3.jpg
Bước 5:
- Sau đó cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi và thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá vào nồi canh.
7.jpg
Bước 6:

- Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.






Cún Khang​
 
Back
Top