Canh bí đỏ nấu tôm tươi

Jolie

Member
Canh bí đỏ nấu tôm tươi

canh-bi-do-nau-tom-tuoi.jpg


Nguyên liệu dễ mua, cách chế biến đơn giản, món ăn này sẽ giúp gia đình bạn đổi vị ngày cuối tuần.

Nguyên liệu: 200 g tôm tươi, 500 g bí đỏ, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, rau om, hành lá.

Cách làm:

- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, ướp với hạt nêm, trộn đều.

- Bí gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ. Hành lá, rau om rửa sạch xắt nhỏ, để riêng đều hành trắng.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm đầu hành lá. Cho tôm tươi vào xào chín. Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi, nấu sôi, nêm hạt nêm, đường vừa ăn.

- Thả bí đỏ vào nấu thêm khoảng 10 phút, cho hành, ngò vào canh, trộn đều. Tắt bếp, nhắc xuống.

- Múc canh ra tô, rắc tiêu lên, dọn nóng.

(Theo*Món Ngon

Related posts:
  1. Canh rau dền tôm tươi
  2. Canh rau má nấu tôm tươi
  3. Canh sườn nấu măng tươi
  4. Canh xà lách xoong nấu tôm
  5. Canh bông bí thịt bò
  6. Cải thìa xào tôm tươi, thịt bằm
  7. VẬN TRÌNH CỦA 12 TUỔI NĂM CANH DẦN (2010)
  8. Canh chua đậu rồng nấu tôm
  9. Canh dưa cá đối
  10. Bông bí xào tôm tươi
 
Back
Top