Canh Artichoke

thanhlinh

Junior Member


canhartichoke-259x300.jpg
Khẩu phần 4 người.
Mức độ Rất dễ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian chế biến 10 phút
Năng lượng cho mỗi khẩu phần 565.87 kcal
Protein 33.66g. Glucid 95.46g. Lipid 5.49g.

Nguyên liệu:

100g tôm sú
100g mực
50g thỏi cua
1 bông atisô
100ml nước dùng
1 thìa súp hạt nêm Aji-ngon
1 thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MOTO
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
Thực HIện:
- Tôm lột vỏ, chừa đuôi. Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Thỏi cua cắt khúc xéo ngắn
- Atisô cắt đôi, xẻ bỏ nhụy, cắt múi mỏng
- Nấu sôi nước dùng cùng với 100ml nước lạnh. Nêm hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt , muối, đường vừa ăn
- Thả atisô vào nấu. Khi atisô đã chín, lần lượt cho tôm, mực và thỏi cua vào, để vừa sôi lại tắt bếp.
Mách nhỏ: Rửa sạch lại atisô trước khi cắt múi để lông tơ của nhụy không bám vào hoa. Tôm và mực không nấu quá chín để giữ được vị ngọt và độ giòn.
Via Monngon
 
Back
Top