Canh đu đủ xanh nấu tôm đồng

Jolie

Member
canhdudutomdong-300x178.jpg


Nguyên liệu:
Tôm đồng: 2 lạng (nên mua loại tôm đồng nhỏ, còn tươi)

Đu đủ xanh: 1 quả
Hành xanh, mùi tàu

Gia vị, bột nêm

Cách làm:



H22.jpg

Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ ruột, thái con chì
H62.JPG

Tôm đồng rửa sạch, để nguyên đầu, đuôi, cho vào cối giã nhuyễn. Khi giã nhớ cho chút muối.
H32.jpg

Tôm sau khi giã nhuyễn, lọc lấy nước vừa ăn, bỏ bã.
H42.jpg

Bắc nồi nước lọc tôm lên bếp, để lửa to, dùng đũa quấy đều, liên tục cho tới khi thịt tôm bắt đầu kết tủa thì dừng tay. Khi nồi nước sôi bùng, hạ lửa nhỏ, vớt lấy phần thịt tôm đã kết lại để riêng ra bát.
Vặn lửa to cho nước trong nồi sôi trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho đu đủ xanh vào. Đun tới khi đu đủ mềm là được, chú ý không đậy vung nồi và để lửa to khi nấu cho đu đủ được xanh. Đổ phần thịt cua vào. Tắt bếp.

H52.jpg

Múc canh ra bát, rắc hành xanh và mùi tàu thái nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng.
Bài và ảnh: Cẩm Anh

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn



Related posts:
  1. Canh cua đồng nấu bầu
  2. Canh cải xanh cá viên
  3. Canh cua đồng nấu bầu
  4. Canh miến đậu xanh
  5. Thịt bò xào nấm đông cô
  6. Cánh gà hấp nấm đông cô
  7. Cháo cua đồng
  8. Cá chiên sả, canh tôm khoai mỡ và bông cải xanh
  9. Thịt heo cải xanh
  10. Bò nướng tiêu xanh
 
Back
Top