Canh đậu thập cẩm

thanhlinh

Junior Member

canhdauthapcam-225x300.jpg
Nguyên liệu:
Ngao 500g
Đậu hũ 2 miếng to
Cà chua 1 quả
Ngô ngọt tách hạt, cà rốt, đậu Hà Lan mỗi thứ một ít
Tai chua 2 cái
Hành, mùi tàu
Bột canh


Cách làm:

201012514038-12.jpg
Ngao ngâm, đánh rửa sạch vỏ.
Đậu hũ thái nhỏ, dùng dao có rãnh thái cho đẹp mắt.
Cà rốt, cà chua thái hạt lựu
201012514038-13.jpg
Đun nước sôi cho đậu hũ vào và tai chua vào đun. Cho nhẹ nhàng để đậu không bị nát. Khi nước sôi trở lại thì cho cà rốt, cà chua, đậu Hà Lan vào. Nêm 2 thìa bột canh.
201012514038-14.jpg
Vặn lửa to cho canh sôi rồi nhỏ lửa để cà rốt và đậu chín, nêm nếm canh vừa ăn, chua dìu dịu, vị mặn vừa phải vì sau đó cho ngao vào nước sẽ đậm hơn.
Tiếp đó cho ngao vào canh, cho nước sôi bùng, ngao chín mở miệng là được.
201012514038-15.jpg
Rắc hành mùi tàu thái nhỏ vào canh. Tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.
201012514047-16.jpg
Via afamily
 
Back
Top