- Một hộp đậu phụ tươi
- Thịt bò 100gr
- Bông cải xanh 1/2 chiếc
- Nước dùng gà
- Hạt tiêu, đường, gia vị, nước mắm
- Sốt cà chua hoặc 2 quả cà chua chín
Cách làm:
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ. Thịt bò thái mỏng. Ướp thịt bò với hạt tiêu, gia vị, đường, nước mắm… Bông cải rửa sạch, thái miếng.
- Cà chua băm hoặc xay nhỏ. Cho dầu vào chảo, xào cà chua thành sốt. Cho thêm nước dùng gà vào. Nêm gia vị, hạt tiêu, đường. Nếu dùng sốt cà chua sẵn thì không phải xào cà chua. Thả đậu vào, đun trong khoảng 10 phút cho đậu ngấm gia vị.
- Cho tiếp thịt bò và bông cải xanh vào, bật to lửa, để sôi trong khoảng 3ph.
- Tắt bếp, múc ra bát. Ăn nóng với cơm.