-Cua số lượng tùy thuộc sở thích
-Bột masala hoặc bột cà ry
-Mấy củ hành khô
-Mấy nhánh hành để trang trí cho đẹp
Thực hiện:
ách làm món này cực kỳ dễ dàng nhưng lúc gỡ cua lại hơi mất thời gian Khi gỡ cua lưu ý phần gạch vì món này sẽ không thơm, không hấp dẫn nếu thiếu gạch cua. Em gọi gạch cua là linh hồn của món cà ry này.
Nhưng cũng đừng vì ngại gỡ mà dùng thịt cua gỡ sẵn đông lạnh, món ăn làm xong sẽ không ngon chút nào nếu không nói là dở tệ.
Cua gỡ xong thì giữ lại 2 cái càng lành lặn, dùng cán dao đập khéo léo để càng không vỡ tung ra nhé, đến khi ăn bạn có thể cầm vào phần vỏ và gỡ ra.
Phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào xào trước, thường em để nguyên gạch trong mai, khi nào xào thì lấy thìa gạt vào chảo.Vì gạch chả có bao nhiêu cứ gạt ra bát rồi gạt vào chảo, dính ra quanh chảo với bát hết.
Gạch sau khi xào có mùi thơm khá quyến rũ và lên màu cực hấp dẫn thì cho phần thịt cua vào đảo nhanh tay và to lửa 1 chút, nêm bột masala, gia vị, chút tiêu hoặc ớt khô cho đủ vị cay.
Muốn ngậy hơn có thể cho chút kem tươi. Đảo nhanh thêm khoảng 5 phút là ngấm.
Via Afamily