Cơm rang gừng

Jolie

Member

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

- 800 g gạo, nấu thành cơm, để nguội
- 150 g gừng nạo
- 3 quả trứng
- ½ cốc dầu mè
- ½ thìa muối
- 2 thìa canh xì dầu
*
2.jpg


Cách làm:

Bước 1. Đổ dầu vào chảo, bật bếp lửa vừa và xào qua gừng nạo trong vài phút tới khi gừng khô và tỏa hương thơm.


5.jpg


Bước 2. Thêm dầu mè vào chảo và đảo thêm 3 phút tới khi gừng hút gần hết dầu mè.

6.jpg


7.jpg


Bước 3. Cho cơm nguội vào chảo, đảo đều với gừng.

8.jpg


Bước 4. Tăng nhiệt độ bếp và đánh trứng, đổ ba quả trứng vừa đánh vào cơm. Dùng thìa gỗ để trộn đều cơm với trứng.

9.jpg


10.jpg


Bước 5. Nêm thêm muối và xì dầu. Rang cơm thêm 3 phút.

11.jpg


Khi cơm không bị dính vào nhau nữa là món ăn đã xong, bạn chỉ việc bỏ ra thưởng thức khi nóng hổi.

1.jpg


Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại)​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top