Có phải nhân sâm hàn quốc nào cũng bổ?

dothiman6

Junior Member
Y học đã khẳng định: nhan sam giúp hồi phục năng lượng, cải thiện trí nhớ, trấn tĩnh tinh thần…

Theo nghiên cứu của y học hiện đại sam han quoc còn bổ sung các tác dụng như tăng cường miễn dịch, làm chậm lão hóa, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư….

Tuy vậy, trong muôn vàn cái tên: hong sam, bạch sâm, sâm thái cực, sam han quoc, sâm Trung Quốc, sâm Việt Nam, sâm Nhật Bản và sâm Mỹ …, loại nào là thực sự tốt cho sức khỏe của bạn?



Chế biến nhan sam sao cho tốt nhất?
Cách gọi hong sam, bạch sâm, sâm thái cực là căn cứ vào cách chế biến: Cụ thể như:
Hồng sâm là nhân sâm tươi (có độ tuổi trong khoảng 4-6 năm) có chất lượng tốt nhất, trọng lượng đạt chuẩn, được hấp bằng hơi nước ở nhiệt độ trên 120oC rồi phơi khô. Do không bỏ vỏ và trong quá trình hấp chín, tinh bột được tối ưu hóa, không chỉ giữ được hết mà còn làm tăng số lượng của các tinh chất có trong nhân sâm.
Bạch sâm là loại nhan sam han quoc tươi không đủ tiêu chuẩn để chế biến thành hồng sâm. Loại sâm này sẽ được cắt bỏ rễ phụ, bỏ vỏ rồi phơi chỗ râm mát cho khô hoặc tẩm đường vài ngày rồi phơi hoặc sấy ở nhiệt độ không quá 60oC. Hàm lượng nước thấp dưới 14%, sản phẩm còn giữ lại hình dạng nguyên thủy.
Thái cực sâm là nhân sâm ngâm trong nước có nhiệt độ 80-90oC trong 10-20 phút rồi sấy khô.
Như vậy, căn cứ vào cách chế biến thì hồng sâm là loại có chất lượng tốt nhất, giữ và phát huy được mọi tinh chất có trong hồng sâm.

Khu vực trồng sam han quoc chất lượng tốt nhất?

Nơi trồng nhân sâm có chất lượng tốt phải là vùng có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp. Quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch cũng phải rất nghiêm ngặt.
Nhân sâm được trồng nhiều nhất ở Triều Tiên, Bắc Trung Quốc, Hồng Công, Bắc Mỹ… trong đó, sâm Cao Ly (Hàn Quốc) được xem là 1 sản vật nổi tiếng thế giới.
Có được sự nổi tiếng này là bởi chủng loại khác hẳn các loại nhân sâm khác, được sống trong điều kiện địa lý tốt. Sâm Cao Ly chủ yếu trồng ở vùng đất có vĩ độ 36-38 độ, có thời kỳ sinh trưởng lâu hơn so với các loại nhân sâm khác khoảng 120-130 ngày (là 180 ngày), làm cho nhân sâm phát triển đầy đủ, vì thế các tổ chức bên trong nhân sâm rắn chắc, đồng đều, luôn có mùi thơm đặc trưng.

Thương hiệu có đáng tin cậy?
Nhân sâm rất phong phú về nguồn gốc. Trong quá khứ, vì tính phổ biến rộng rãi của nhân sâm Hàn Quốc nên nhân sâm được tư nhân sản xuất và hàng giả tràn ngập thị trường. Để phân biệt loại nhân sâm được sản xuất dưới sự kiểm soát của nhà nước với các loại nhân sâm khác, Văn phòng độc quyền của chính phủ Chosun bắt đầu trưng bày nhãn hiệu Cheong-Kwan-Jang (viết tắt là CKJ, có nghĩa là sản phẩm hàng thật, đáng tin cậy được sản xuất trong một nhà máy do nhà nước quản lý riêng) trên hộp đóng gói của sản phẩm củ/rễ hồng sâm để xuất khẩu đầu thập niên 1940.

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm nhân sâm thượng hạng tại Shop samlinhchihanquoc.vn, chuyên cung cấp các sản phẩm Đông trùng hạ thảo, sâm, nấm linh chi Hàn Quốc tiêu chuẩn Hàn Quốc với giá khuyến mại rẻ nhất toàn quốc.
Quý khách vui lòng liên hệ: Ms Lan: 0985 493 269
Website: http://www.samlinhchihanquoc.vn
Địa chỉ: Nhà hát Quân đội - Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi tại đây:
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Dong trung ha thao | Đông trùng hạ thảo | cao linh chi | linh chi | hong sam | Nam linh chi | sam han quoc | nhan sam han quoc | an cung nguu hoang | sam tuoi | cao sam | nhan sam | Phan men ke toan | may loc nuoc | Thoi trang hang hieu | may do dac | Giat tham | Nha hang | nhom thanh | nha hang | thiet ke noi that | noi that van phong | san go | sàn gỗ | tủ bếp gỗ | Thiết Bị Nhà Bếp | Tủ Bếp Hiện Đại
----------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Back
Top