Cánh gà hầm nấm mèo

thanhlinh

Junior Member

canhgahamnam.jpg
Nguyên liệu:
500 gr cánh gà(mua phần giữa cánh ngon hơn),
5 tái nấm đông cô,
30 gr nấm kim châm
30 gr nấm mèo,
3 lát gừng cắt sợi,
2 cây hành cắt khúc,
2 tép tỏi bằm
1 muỗng súp rượu gạo, 1 muỗng súp xì dầu, 1/2 muỗng súp dầu hào
Chế biến:
Cánh gà rửa sạch, nhổ bớt lông tơ để ráo.

Ướp vào cánh gà 1/2muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + rượu gạo + dấu hào và xì dầu, để khoảng 15 phút.
Nấm đông cô+nấm kim châm+nấm mèo ngâm cho nở rửa sạch. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm.
Nấm đông cô nếu là nấm lớn thì cắt làm 3-4 miếng,tất cả các loại nấm sau khi ngâm nở rửa sạch thì vắt cho ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng súp dầu ăn vào đợi nóng, cho tỏi vô phi thơm
Trút phần cánh đã ướp vô xào cho thơm, tiếp theo cho hết tất cả nấm vào đảo đều,cánh gà săn lại thì cho khoảng 1 chén nước vô.
Đậy nắp hầm lửa nhỏ khoảng 15 phút, cánh gà mềm là được, nên nếm lại lần nửa cho vừa ăn,sau đó dùng 1 tí bột năng hòa với ít nước, cho vô chảo cánh gà hầm.
Đợi nước sốt hơi sánh thì cho tiếp hành lá và gừng vô đảo đều tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa dùng nóng với cơm.
Via tinhhoaamthuc
 
Back
Top