Cánh gà chiên nước mắm 2

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg
- 2 cái cánh gà
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
Cách làm cánh gà chiên nước mắm bao gồm các bước:
canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg
Bước 1:- Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg
Bước 2:
- Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng khoảng 1′. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.
canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg
Bước 3:
- Chiên gà ngập dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều. Nếu bỏ qua bước 2 thì ở bước này, các bạn chiên thịt ở lửa vừa nhé!
canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg
Bước 4:
- Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.
canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg
Bước 5:
- Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg
Bước 6:
- Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.
canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg
Bước 7:
- Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp nghen!
Vậy là món cánh gà chiên nước mắm xong xuôi rồi đó!
canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg

Miếng gà óng vàng thật là hấp dẫn!
canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg

Phần da được chiên giòn ngấm đều đường và mắm nên ăn ngon lắm!
canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg

Thịt gà bên trong thì vẫn mềm, ẩm, không hề bị khô nhé!

canh-ga-chien-nuoc-mam-sieu-toc-ma-cuc-ngon.jpg

Cánh gà chiên nước mắm có thể làm đồ nhậu, ăn kèm cơm hay bún đều hợp.
Theo Kenh14
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top