Cách nấu cháo gà

Jolie

Member

cachnauchaogavuangonvuabo-8fd00.jpg
Với cách nấu cháo gà này bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:- 1 con*gà*1kg
- 2 bát ăn cơm*gạo nếp
- Vài cọng hành lá, xắt khúc ngắn
- 1/2 củ cà rốt, thái hạt lựu
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- Gia vị luộc gà: 1 củ gừng tươi nhỏ, 2 tép tỏi , 1/3 chén rượu sake, 2 cây tỏi tây (lấy phần gốc trắng), 6 trái táo tàu
cachnauchaogavuangonvuabo-a6486.jpg
Bước 1:
Gà làm sạch để ráo nước.
cachnauchaogavuangonvuabo-5d6cc.jpg
Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ.
cachnauchaogavuangonvuabo-0aabf.jpg
Bước 2:
Đổ nước vào trong nồi lớn, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà: củ gừng, tép tỏi, tỏi tây, táo tàu, rượu sake vào đun sôi.
cachnauchaogavuangonvuabo-84aea.jpg
Sau khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ đun khoảng 40 phút cho gà chín mềm.
cachnauchaogavuangonvuabo-dd5a3.jpg
Bước 3:
Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ.
cachnauchaogavuangonvuabo-09c20.jpg
Phần nước còn lại nấu sôi rồi cho gạo nếp đã ngâm vào đun khoảng 20 phút cho cháo nhừ.
cachnauchaogavuangonvuabo-89bd2.jpg
Tiếp theo cho gà đã xé nhỏ vào nồi và nêm gia vị vừa miệng.
cachnauchaogavuangonvuabo-2ecac.jpg
Bước 4:

Cuối cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu đến khi cà rốt chín mềm thì tắt bếp.

Bây giờ bạn có thể múc cháo ra chén và thưởng thức. Với cách nấu cháo gà này, bạn có*món cháongọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo. Khi ăn bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho thơm nhé!
cachnauchaogavuangonvuabo-29e43.jpg
Với cách nấu*cháo gà*cùng gạo nếp và táo tàu lượng vừa đủ, nấu loãng ngày ăn 1-2 lần có thể giúp bạn trị viêm dạ dày mãn tính và loét dạ dày.
cachnauchaogavuangonvuabo-3b255.jpg

Chúc các bạn thành công với cách nấu*cháo gà*này nhé!​







Theo Trí Thức Trẻ
 
Back
Top