Cá xào chua ngọt

thanhlinh

Junior Member
ca-xao-chua-ngot.jpg

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 17 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 200g cá lóc phi-lê
- 1 trái trứng gà
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1/2 trái ớt chuông vàng
- 1/2 củ hành tây
- 5 quả cà bi
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp tương cà
- 1/2 thìa cà phê tương ớt
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa súp bột năng
- Ngò trang trí

Cách làm:
1. Cá cắt miếng vừa ăn, ướp với tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm, để thấm. Ớt chuông 3 màu cắt miếng vuông. Hành tây cắt miếng vuông. Cà bi cắt đôi, trứng đánh tan.
2. Bắc chảo dầu nóng, lăn cá qua bột năng, cho vào chảo chiên chín.
3. Cho 1 thìa súp dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho hành tây và ớt chuông vào xào. Cho cá đã chiên vào, nêm tương cà, tương ớt, đường và hạt nêm còn lại vào xào cho thấm.
Cuối cùng, cho cà bi vào đảo đều, trút ra đĩa, rắc tiêu, ngò lên trên.
Mẹo nhỏ: Việc lăn cá qua bột năng chiên chín có tác dụng giúp cho cá không bị nát, vỡ khi xào. Nếu chiên giòn thì phải lăn cá qua bột mì khô. Xào hành tây và ớt chuông không nên xào kỹ, hành ớt sẽ bị nhũn. Xào vừa chín tới, hành ớt rất giòn và ngọt.
 
Back
Top