You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Nguyên liệu:
- 400g cá thu
- 1 quả xoài, 4 củ hành tím
- 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột
- 1 quả ớt đỏ, 1 quả chanh
- 2 thìa cà phê đường, muối, dầu ăn, muối ớt.
Thực hiện:
- Cắt cá thu thành bốn lát đều nhau. Cho cá vào tô, thêm bột nghệ, hạt nêm, ớt bột và 1 thìa súp dầu ăn, ướp đều cho thấm khoảng 10 phút.
- Cho cá lên vỉ nướng hoặc rán vàng trên chảo không dính với ít dầu ăn.
- Bóc vỏ hành tím, thái lát mỏng. Hoà tan chanh với đường, ít muối, cho hành tím vào trộn đều. Xoài gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
- Dọn cá ra đĩa cùng xoài, hành tím ngâm chua, dùng kèm muối ớt, chanh.
Via Monngon