Cá mú um bí đao

Jolie

Member


Nguyên liệu:*
  • 300g cá mú
  • 200g bí đao
  • 400g bún tươi
  • 100g rau dấp cá
  • 100g rau quế
  • 100g rau xà lách
  • 100g giá đỗ
  • 100g rau tần ô
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê tương hột giã nhuyễn
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • Nước dùng xương



Các bước thực hiện:*
Bước 1Cá mú làm sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với tiêu, tương hột.
Bí đao gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.

Rau dấp cá, rau quế, rau xà lách, giá đỗ, rau tần ô nhặt rửa sạch, để ráo.Bước 2
Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho cá vào chảo tao đều để cá săn chắc. Cho lượng nước dùng vừa đủ và bí đao vào nấu sôi, vớt bọt, đậy nắp nồi đun trên lửa nhỏ để bí hơi mềm, nêm hạt nêm vừa ăn.Bước 3
Cho cá mú um bí đao ra bát lớn, ăn kèm với bún tươi và rau dấp cá, rau quế, rau xà lách, giá đỗ, rau tần ô.

Mách nhỏ:
Không nên um bí quá chín, bí bị mềm, nhũn ăn không giòn, ngọt, để lâu sẽ bị chua, mất vị ngon.


Nguon: Monngonvn
 
Back
Top