Cá kho mít non

Jolie

Member

Nguyên liệu:

- 1 con cá, có thể dùng cá nục hay cá quả
- 200g mít non cắt khúc
- Muối, nước mắm, ớt quả, đường
- 1 thìa canh nước hàng ( nước màu kho cá)
- Hành lá, hành khô.
*
6.jpg


Cách làm:

Bước 1:
- Cá rửa sạch, moi bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp vào cá một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
- Đun nóng dầu cho cá vào rán sơ, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

ca-kho.jpg


Bước 2:
- Mít non rửa sạch, cắt khúc ngắn.

mit-non.jpg


Bước 3:
- Xếp cá vào nồi, mít non, hành khô thái nhỏ, thêm hai thìa canh nước mắm, ba thìa canh đường, ớt quả, một thìa nhỏ muối và nước hàng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, ướp khoảng 30 phút.

3.jpg


Bước 4:
- Sau đó đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên, bạn đun lại lửa nhỏ và châm vào nồi một ít nước sôi nóng, đun đến khi cá và mít thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc một ít hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

5.jpg
**
Ngoisa0​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top