Cá bống kho củ kiệu và ớt khô

Jolie

Member

Nguyên liệu:
-*300g cá bống cát
-*1/4*bát con nhỏ củ kiệu tươi
-*Muối, đường, dầu điều, nước mắm
-*Ớt quả, hành, tỏi, hạt tiêu xanh.
Cách làm:
b0-4078-1383031374.jpg
Bước 1: -*Cá bống cát đánh vảy sạch, móc bỏ mật, rửa sạch, để ráo. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
-*Tỏi, hành khô, hạt tiêu xanh, giã mịn.
b2-4058-1383031374.jpg
Bước 2:
-*Củ kiệu tươi rửa sạch, để ráo. Nếu dùng củ kiệu ngâm dạng chua ngọt, bạn phải rửa qua nhiều lần nước cho bớt chua, để ráo.
b3-4782-1383031375.jpg
Bước 3:
-*Đun nóng một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, đun sôi đến khi đường chuẩn bị chuyển màu cánh gián thì cho phần tỏi, hành khô và hạt tiêu xanh đã giã ở bước 1 vào, dùng đũa đảo đều.
b4-7013-1383031375.jpg
Bước 4:
-*Xếp cá vào nồi, cầm tay cầm của nồi lắc đều, đậy kín nắp nồi và tắt bếp để khoảng 30 phút cho cá thấm.
b5-6560-1383031375.jpg
Bước 5:
-*Sau 30 phút, bật bếp, rưới vào nồi cá một thìa canh nước mắm và một thìa nhỏ màu dầu điều, ớt quả, tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút thì mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
b6-6519-1383031375.jpg
Bước 6:
-*Đun tiếp khoảng 25 -*30 phút thì cho củ kiệu vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi kho cá, bạn tuyệt đối không thêm nước lọc vì sẽ làm cá tanh và*khi đậy kín nắp phần nước đường và nước mắm sẽ có nhiều nước rồi.
b7-1155-1383031375.jpg
Bước 7:

-*Đun đun thêm*từ 10 đến 15 phút đến khi phần nước cá kho cạn bớt, bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Khi bạn cho củ kiệu vào kho cùng thì không đậy kín nắp, sẽ làm củ kiệu không giòn.
Cún Khang
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top