Nguyên liệu:
- Càng cúm: 0,5 kg
- Tỏi, ớt, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:*Càng cúm mua về rửa sạch, cho vào nồi hấp sơ qua.
Bước 2:*Tỏi, ớt băm nhỏ trộn cùng 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường. Cho 1 chút nước vào hỗn hợp trên.
Bước 3:*Càng cúm sau khi hấp xong, dùng kìm bẻ vỡ càng, bóc mai.
Bước 4:*Cho tỏi băm và dầu vào chảo phi thơm.
Bước 5:*Khi tỏi bắt đầu vàng thì trút càng cúm vào đảo nhanh tay.
Khi vỏ ngoài vàng đều thì đổ hỗn hợp tỏi ớt vào.
Bước 6:*Đảo thêm 5 phút đến khi tỏi vàng đều, muối và ớt bám bên vỏ ngoài càng cúm là được.
Tắt bếp, cho ra*càng cúm rang muối ớt*ra*đĩa và cùng thưởng thức nhé!
Vị mặn mặn, cay cay của muối, của ớt cộng với vị bùi bùi, thơm ngọt của thịt*càng cúm*tạo nên một hương vị khá lạ với mọi người. Mời các bạn cùng thưởng thức*càng cúm rang muối ớt*nhé!
Chúc bạn ngon miệng với càng cúm rang muối ớt!
Huyền Trang
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn