Cà tím hấp hành

thanhlinh

Junior Member

CaTimHapHanh-300x279.jpg
Vật liệu:
- 2 quả cà tím lớn, rửa sạch
- 1 muỗng cà-phê dầu canola
- 3 tép hành lá (có thể thay thế boa-rô), thái nhỏ
Gia vị ướp:
- ½ muỗng cà-phê đường cát trắng (nếu thích dùng hơi ngọt thì cho 1 muỗng cà-phê)


- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm(nếu thích dùng hơi mặn thì cho 1 muỗng cà-phê) Thực hiện:
- Vặn lò nướng 400° F. Cho cà tím vào lò nướng. Đến khi cà bung vỏ ra, lấy cà ra để nguội. Bỏ vỏ. Ướp với gia vị ướp.
- Bắc chảo lên lò, vặn lửa cao. Cho dầu canola vào và xào cà tím đã ướp khoảng 2 phút. Cho hành lá (hay boa-rô) vào xào thêm 1 – 2 phút. Xong cho vào đĩa.
Trình bày:
- Món này dùng chung với cơm trắng và nước tương. Có thể dùng chung với các món phụ như chả chay. Via Muivi
 
Back
Top