Cà-ri nghêu

Jolie

Member
caringheu.jpg


Nguyên liệu:

2kg nghêu,

3 cây sả,

1 trái ớt sừng,

2 thìa súp bột cà-ri,

1 thìa súp hành xay,

1 thìa súp tỏi xay,

1/2 lít sữa tươi,

1 thìa súp nước mắm,

1/2* thìa súp hạt nêm,

1 thìa súp đường.



Thực hiện:

Nghêu ngâm, rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành, tỏi vào phi thơm. Cho sả, ớt, bột cà-ri vào xào. Bỏ nghêu vào xào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường. Đổ sữa tươi vào, vặn lửa liu riu. Khi nghêu mở miệng thì tắt lửa.

Thưởng thức:

Cho cà-ri nghêu ra đĩa, dùng nóng. Món này có phần nước hơi sánh dùng để chấm với bánh mì hoặc ăn kèm cơm trắng đều rất ngon. Có thể dọn kèm muối tiêu chanh để chấm cho thêm đậm đà.

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Related posts:
  1. Nghêu xốt dầu hào
  2. Nghêu xào tía tô
  3. Nghêu hấp rượu
  4. Nghêu cháy tỏi ớt
  5. Nghêu cuốn
  6. Nghêu xào dừa
  7. Lẩu Nghêu
  8. Nghêu xốt chanh muối
  9. Nghêu đút lò
  10. Canh chả nghêu thì là
 
Back
Top