Cà ri mực, lá húng lủi

thanhlinh

Junior Member
muc-ca-ri.jpg
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút
Dành cho 4 người ăn


Nguyên liệu:
- 400g mực ống
- 150g thịt xay
- 50g giò sống
- 1/2 lít sữa tươi
- 2 củ khoai tây
- 5 củ hành tím
- 2 thìa cà phê ớt xay
- 1 thìa súp bột cà ri
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Hành xay, tỏi xay, sả băm
- Lá cà ri tươi, húng lủi

Cách làm:
1. Mực móc ruột, làm sạch, giữ đầu, rửa sạch. Thịt xay, giò sống trộn đều với hành xay, tiêu cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Nhồi thịt vào mực dùng tăm ghim lại.
2. Khoai tây gọt vỏ cắt miếng vuông, chiên sơ. Hành tím cắt đôi
3. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, ớt, sả băm. Cho mực vào xóc đều, cho bột cà ri và lá cà ri vào, tắt bếp, trộn đều mực.
4. Cho sữa tươi vào nồi nấu với lửa nhỏ, thêm khoai tây, củ hành, nêm nước mắm, đường, hạt nêm, nếm vừa ăn.
5. Nấu mực chín, khoai mềm, cho lá húng lủi vào tắt bếp.
Múc ra đĩa, dùng nóng.
Mẹo nhỏ: Nhân mực nhồi chỉ vừa đủ, không nhồi quá nhiều vì khi chín, mực co lại sẽ đẩy đầu mực ra mất đẹp. Có thể dùng tăm xăm vài lỗ dọc theo thặnmc để dễ dồn nhân. Khi nấu sữa tươi, phải nấu lửa nhỏ, dưới 100 độ C, không sôi bùng sữa sẽ nổi lợn cợn không ngon và mất chất dinh dưỡng.
 
Back
Top