Cà ri gà viên ớt xanh

Jolie

Member

ukls0mvt.jpg

-** *Thịt gà xay
-*** Nấm tươi
-** *Ớt xanh loại nhỏ, ớt chuông màu xanh
-** *Tỏi, hành tây, chanh, riềng, lá chanh, mắm tôm, thì là, đường, muối, tiêu
-** *Tôm khô, rong biển, bột ngô

u10tnboa.jpg
*
gdonlakz.jpg
87707_20131212115652.jpg
68953_20131212115655.jpg
Xắt nhỏ tỏi, hành tây, gừng cùng ớt xanh nhỏ. Đặt hỗn hợp vào máy xay sinh tố rồi nghiền nhỏ.Bạn chưa thấy đủ màu xanh phải không nào?
*
odwp4kkx.jpg
43218_20131212115657.jpg
95894_20131212115700.jpg
Thêm ớt chuông vào hỗn hợp, xay nhuyễn để được hỗn hợp gia vị có màu xanh đẹp mắt.
*
fpuh4oxz.jpg
82374_20131212115703.jpg
Trộn gà xay cùng tôm khô và rong biển thái vụn, thêm một chút muối và hạt tiêu.
*
wek1iha1.jpg
35382_20131212115705.jpg
9647_20131212115707.jpg
Thêm khoảng 30 g bột bắp cho 200 g thịt để thịt viên được dẻo, dai hơn, trộn đều.
*
ntrjwbpr.jpg
274_20131212115709.jpg
*Cho hỗn hợp gia vị vừa xay nhuyễn vào chảo, thêm mắm tôm, sả đập giập, riềng, lá chanh vào xào đến khi dậy mùi thơm.
*
hicznex4.jpg
97551_20131212115712.jpg
Cho nấm tươi vào chảo xào cùng.
*
h1yca0zr.jpg
3880_20131212115714.jpg
Pha loãng 60g cốt dừa đặc trong 500 ml nước, từ từ đổ vào chảo rồi khuấy đều. thêm đường, nước mắ, thì là và hạt tiêu. Giữ sôi âm ỉ trong lúc chuẩn bị gà viên.
*
8.jpg
78144_20131212115716.jpg
97010_20131212115718.jpg
Viên thịt gà thành nhiều viên nhỏ, thả vào nồi cà ri đang sôi âm ỉ, khuấy nhẹ tay để nước cà ri không bị vón và tránh chạm vào thịt gà viên.Điều chỉnh các hương vị cho vừa vặn.
*
9.jpg
74770_20131212115721.jpg
Tùy theo ý thích, bạn có thể thêm khoai hoặc đậu phụ vào cà ri.

224fqx3a.jpg

Và món cà ri gà viên xanh của bạn đã hoàn thành rồi.
74117_20131212115723.jpg

Tuy thành phẩm có màu xanh vàng nhưng bạn đã hiểu vì sao nó lại có tên là cà ri xanh rồi chứ.Chúc các bạn ngon miệng.
H.D (Depplus.vn/MASK)

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top