Nguyên liệu:
- 1 cái đầu cá
- Cà chua bi
- Nước sốt cà ri
- Ớt xanh
- Rau mùi
- Hành tây 1 củ
- Gừng, tỏi
- Ớt đỏ
- Hành lá
- Muối
- Nước cốt dừa
- Bột cà ri
- Bột rau mùi
- Bột nghệ
- Bột ớt đỏ
- Chanh
- Hạt tiêu
- Bơ hoặc dầu ăn
Cà chua, ớt, rau, hành… rửa sạch, thái miếng hoặc cắt khúc.
Đầu cá rửa sạch. Đem hấp cá với vài lát chanh tươi trong khoảng 5 phút.
Bắc xong lên bếp, thả miếng bơ vào cho tan chảy (hoặc cho dầu ăn vào đun nóng).
Cho hành tây vào xong đảo đều.
Hành mềm, thêm gừng và tỏi băm nhỏ.
Thêm nước sốt cà ri, hạt tiêu. Đảo đều.
Tiếp tục cho thêm ớt xanh, cà chua bi thái miếng và chanh cắt lát vào.
Thêm nước cốt dừa săm sắp các nguyên liệu.
Nêm đường, muối, hạt nêm vừa vặn. Thêm bột nghệ, bột rau mùi, bột ớt đỏ tạo mầu.
Cho đầu cá vào hầm trong khoảng 10 phút. Thường xuyên lật cá đề gia vị ngấm vào thịt. Lưu ý lật nhẹ tay để cá không bị nát. Hầm đến khi nước sốt sánh lại và bám lên mình cá.
Cá chín, cho hành lá và rau mùi cắt khúc nhỏ vào. Thưởng thức nóng.
Via Bepxinhxinh
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn
http://thuvienbao.com/gỏi-salad/5775#more-5775#ixzz0ae8dvElN
No related posts.