Cà ri ốc

Jolie

Member
Cà ri ốc

ca-ri-oc.jpg


Nguyên liệu:

500g ốc mỡ
100g khoai tây
2 trái đậu bắp
1/2 trái cà tím
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê sả bằm
10g lá cà ri
1 thìa cà phê bột cà ri
100ml nước cốt dừa
1/2 hũ cà ri dầu
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê hạt nêm
Thực Hiện:

- Ốc mỡ lể lấy ruột, rửa sạch
- Khoai tây bi gọt vỏ. Đậu bắp cắt khúc xéo. Cà tím cắt lát
- Chiên sơ khoai tây, đậu bắp, cà tím
- Phi tỏi với sả bằm, cho ốc vào xào săn. Cho bột cà ri vào đảo cho lên màu
-Trút nước cốt dừa vào rồi thả tiếp khoai tây vào. Nêm gia vị vừa ăn. Cho tiếp cà ri dầu vào, nấu sôi rồi mới cho cà tím và đậu bắp vào
- Cuối cùng cho lá cà ri vào cho thơm. Tắt bếp, nhắc xuống.
Mách nhỏ:

Nếu mua ốc đã lể sẵn thì mua khoảng 200g là được. Nước cốt dừa có thể mua dạng hộp đóng sẵn, sánh và béo ngon.
Related posts:
  1. Canh khoai lang sườn non
  2. Súp khoai tây
  3. Canh khoai lang nấu sườn
  4. Canh khoai tây giò heo
  5. Cà ri đậu hủ
  6. Bánh mặn khoai tây tôm
  7. Khoai tây chiên bơ
  8. Canh kiểm (Món chay)
  9. Bò lúc lắc khoai tây
  10. Tôm cuốn khoai tây
 
Back
Top