Cà ri đỏ nấu rau củ

thanhlinh

Junior Member
ca-ri-do-nau-rau-cu.jpg


Nguyên liệu:



50g đậu phụ chiên
50g tàu hủ ky dài
100g khoai tây
100g cà rốt
50g đậu bắp
50g đậu đũa
50g ớt chuông xanh
1 ít lá quế, lá chanh
500 ml nước cốt dừa
2 thìa súp đường
1 thìa cà phê bột cà ri
1 thìa súp dầu thực vật

Thực Hiện:

- Tàu hủ ky cắt khúc, ngâm mềm. Khoai tây, cà rốt, ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Đậu bắp cắt xéo, đậu đũa cắt khúc
- Xào bột cà ri với ít dầu ăn, đổ 300ml nước cốt dừa vào, khi nước dừa sôi cho tàu hủ ky, khoai tây và cà rốt vào. Đợi hỗn hợp sôi lại, cho đậu đũa, đậu phụ chiên và ớt chuông xanh vào, nêm đường vừa ăn
- Sau cùng cho thêm nước cốt dừa còn lại vào, nấu tiếp đến khi các nguyên liệu chín, nếm lại vừa khẩu vị, cho lá chanh, lá quế vào, tắt bếp. Dọn ăn kèm với bánh mì.
 
Back
Top