Cà bát xào thịt, lá tía tô

thanhlinh

Junior Member
ca-bat-xao-thit-la-tia-to.jpg

Nguyên liệu:

- 150g thịt ba chỉ (ba rọi)
- 300g cà bát
- 3 tép tỏi
- 5 lá tía tô
- 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

- Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cắt que lớn
- Cà bát rửa sạch, cắt múi cau
- Tỏi lột vỏ xắt lát. Lá tía tô xắt sợi
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, kế tiếp cho thịt vào xào săn, nêm hạt nêm từ thịt Knorr, đường và nước mắm
- Tiếp đến cho cà vào xào, thêm 1/2 chén nước, xào cho cà chín, nếm vừa ăn. Cho lá tía tô vào, xóc đều, tắt bếp
- Cho cà ra đĩa, rắc tiêu.
Mách nhỏ: Cà bát hay còn gọi là cà đĩa, giống cà pháo nhưng quả lớn hơn cà chua. Khi xắt cà, nên xắt ngay vào chén nước muối pha loãng để cà không bị thâm. Khi xào nên để lửa lớn, xào nhanh tay sao cho cà thấm mà không bị nhũn. Xắt miếng mỏng vừa, vì loại cà này rất lâu thấm.

 
Back
Top